HDMI 2.0 vs 1.4: Có gì khác nhau? Cáp HDMI nào sử dụng cho Tivi 4k ?

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

HDMI 2.0 vs 1.4: Có gì khác nhau? Cáp HDMI nào sử dụng cho Tivi 4k ?

HDMI 2.0 VS 1.4: Khái niệm cơ bản

HDMI 2.0 đã được công bố như một tiêu chuẩn vào cuối năm 2013. Nó có rất nhiều người nhầm lẫn, tự hỏi nếu họ đột nhiên cần thiết để vứt TV của họ để có được về xu hướng công nghệ mới nhất này.

Cáp HDMI nào sửa dụng cho Tivi 4k

Theo như những tiến bộ công nghệ đi, HDMI 2.0 là một trong khá thân thiện. Đó là càng nhiều là một tiêu chuẩn của phần mềm như phần cứng, và dây cáp được thiết kế cho các hệ thống HDMI 1.4 sẽ chỉ làm việc tốt với các thiết bị mới HDMI 2.0.

Những gì bạn cần phải chắc chắn là cả hai đầu của chuỗi giải trí của bạn - TV của bạn và máy nghe nhạc Blu-ray, ví dụ - hỗ trợ chuẩn này. Nó sẽ có nghĩa là họ đang hướng lên cho các tiêu chuẩn mới, chúng tôi sẽ đào sâu vào một thời gian ngắn. Một số trước HDMI 1.4 phần cứng cần gì hơn là một bản cập nhật firmware.

Cáp HDMI nào sửa dụng cho Tivi 4k

HDMI 2.0 là một reimagining của sự trao đổi giữa các bit của bạn càng giải trí gia đình, một trong những yếu tố trong số tiền khổng lồ của các dữ liệu cần thiết để có được âm thanh và video chất lượng cao cho một cái gì đó giống như một TV 4K 3D.

Cung cấp cho nó một năm hoặc lâu hơn và TV 1080p thậm chí sẽ không cảm thấy hiện tại nữa. Chúng ta đã bắt đầu thấy bộ 4K thuộc £ 650. Nó sẽ không được lâu trước khi các TV LCD rác 1080p tại Tesco được thay thế bởi rác 4K những người thân. thời gian thú vị ở phía trước.

HDMI 2.0 tự nó không phải là thực sự về độ phân giải, mặc dù, nhưng băng thông. Nhiều băng thông là những gì làm cho tất cả các tiêu chuẩn mới có thể của nó. hệ thống HDMI 2.0 có thể truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 18Gbps, tăng từ 10.2Gbps HDMI 1.4.

Xét về tất cả chúng ta có khả năng để có được trên với, 18Gbps được 2,250MB một giây. Đối với một bối cảnh ít hơn, bình thường Blu-quang tối đa hiện tại 54Mbps, hoặc 6.75MB mỗi giây. Các ống HDMI rộng hơn một làn kép.


HDMI 1.4 giới thiệu các loại băng thông cần thiết để cung cấp 4K video, nhưng HDMI 2.0 có thể chia ra các 4K video mà không có sự thỏa hiệp, 50 và 60 khung hình mỗi giây. Trong HDMI 1.4, tỷ lệ 4K được giới hạn ở 24 khung hình mỗi giây.

Cáp HDMI nào sửa dụng cho Tivi 4k

4K logo24p và 30p là hoàn hảo cho xem phim, nhưng có lần khi tốc độ thêm 50p và 60p có ích. Chơi game có thể tận dụng tốt các nội dung 60p, trong khi nhiều bộ phim đang được quay tại tốc độ khung hình cao hơn, cho một cái nhìn khá khác so với các rạp chiếu phim cũ truyền thống chậm.

Sự nổi tiếng nhất của rất nhiều là Peter Jackson The Hobbit, được quay ở 48 khung hình mỗi giây. Chúng tôi không quá quan tâm về cái nhìn của 48p, đã mang đến cho bộ phim những cái nhìn của một vở opera thấp thuê, nhưng rõ ràng nó là tương lai.

Có phạm vi cho 50p và 60p trong 4K là tin tuyệt vời. Nhưng không đi nghĩ đây sẽ là một cuộc cách mạng ngay lập tức, trừ khi bạn có một máy tính chơi game hardcore nghiêm túc.

Bạn cần một cái gì đó để cung cấp rằng 4K nội dung, và có vẻ như không chắc rằng Xbox One và PS4 - hai trong số những nguồn rõ ràng nhất - sẽ thực sự có sức mạnh để cung cấp trò chơi cao cấp nhất của họ trong 4K. Họ đấu tranh để có được 60fps ra nhiều game ở độ phân giải 1080p. Chúng tôi muốn được may mắn để xem nhiều của bất kỳ game 4K từ bàn giao tiếp, hãy để một mình ở tốc độ khung hình cao.

Xem trực tiếp vào tường cùng. Nhiều khung hình có nghĩa là dữ liệu hơn, và trong khi HDMI có băng thông, kết nối internet của chúng tôi thì không.

HDMI 2.0 VS 1.4: BĂNG THÔNG ĐỦ CHO 10-BIT VÀ 12-BIT MÀU AT 4K
Cáp HDMI nào sửa dụng cho Tivi 4k

 

Cũng quan trọng như tỷ lệ khung hình cao hơn với Ultra HD / 4K HDMI 2.0 cho phép, băng thông thêm cũng có nghĩa là HDMI là có thể vận chuyển video 4K tại 10-bit và 12-bit độ sâu màu. Với cổng HDMI 1.4 nó bị giới hạn 8-bit.

12-bit colourWhat là sự khác biệt giữa 8-bit, 10-bit và 12-bit màu? Nó cho bạn biết nhiều thông tin đi vào màu sắc của mỗi điểm ảnh. 8-bit kết quả màu sắc trong bảng màu 16,7 triệu màu - đó là một con số mà bạn có thể đã nghe nói nổi về nếu bạn đã từng đọc vào mua một màn hình của một số loại.

Như 12-bit dốc lên màu đặc trưng của các thông tin màu sắc mà đi vào dựng hình ảnh, tổng số màu sắc có thể là 68,7. Đó mũ ramping-up dữ liệu là những gì làm cho vận chuyển 4K một nhiệm vụ dữ liệu lớn 12-bit như vậy.

Các tỷ lệ bit màu cao hơn thường được dán nhãn "màu sâu", vì vậy nếu bạn thấy hạn mà bây giờ bạn biết những gì nó đề cập đến.

Vấn đề với nâng tỉ giá bit màu là có lẽ không quá nhiều một trong những khả năng của phần cứng, nhưng khả năng của chúng tôi trong việc có thể nhận ra nó. Thay đổi giữa 256 màu sắc và 36k màu sắc là quan trọng, giữa 36k và 16,7 triệu vẫn là một bước nhảy vọt lớn

Nhưng giữa 16,7 triệu và gần 70 tỷ? Đó là một cho những người có đôi mắt tuyệt vời và TV màn hình thậm chí còn tốt hơn. Thậm chí nếu một 4K TV tốt làm cho sự khác biệt trong tỷ lệ hao hụt màu sắc rõ ràng hơn. Chúng tôi nghĩ rằng bit độ sâu cao hơn trong màu sắc là một cái gì đó để thưởng thức một lần 4K TV OLED được về. Bởi vì nếu bạn quan tâm nhiều hơn về màu sắc, bạn sẽ không có ấn tượng sâu sắc với 4K LCD anyway - mà phần lớn những gì trên cung cấp cho người mua 4K hiện nay.

Cáp HDMI nào sửa dụng cho Tivi 4k

Đây là một trong gọn gàng: HDMI 2.0 hỗ trợ việc cung cấp hai dòng video khác nhau, có thể được giao cho cùng một màn hình. Chính xác những gì sẽ xảy ra với những con suối sẽ phụ thuộc vào những gì hộp (có lẽ một TV) ở cuối làm với họ.

Sự cải thiện này thực sự là một vấn đề băng thông tinh khiết. 18Gbps cho một ống thoải mái cho hai dòng 1080p tốc độ bit cao với âm thanh.

Nghe có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo, nhưng điều này cho biết thêm một tiêu chuẩn phần cứng cho một cái gì đó chúng tôi đã nhìn thấy trong hình thức sở hữu từ trước đến giờ. Với TV 3D, nó sẽ mở ra 'xem kép' TV lên xem, nơi mà bạn muốn sử dụng một cặp kính 3D để cung cấp hai hoàn toàn khác biệt suối để hai người xem truyền hình tương tự.

Hai người có thể xem các kênh truyền hình khác nhau, hoặc một người có thể được chơi game khác, trong khi xem tivi. Anti-xã hội? Chắc chắn, nhưng những người khác có lẽ sẽ chỉ kết thúc chơi trên điện thoại của họ nếu bị buộc phải xem những điều tương tự như bạn anyway. Samsung đã trình diễn loại này chính xác của kịch bản trong hành động tại CES 2014. Chúng tôi muốn thấy điều này áp dụng rộng rãi hơn, đặc biệt là khi chia tay giải quyết trong một TV 4K sẽ ít nhiều rõ ràng hơn trong một 1080p.

Cáp HDMI nào sửa dụng cho Tivi 4k


LÀ TƯƠNG LAI HDMI 2.0?

HDMI là không thực sự về rocking thuyền, nó về ép từng giọt cuối cùng của kết nối ra khỏi phích cắm và ổ cắm chúng tôi hiện có. Điều cuối cùng chúng ta cần là một định dạng mới, không tương thích ngược có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ cần phải nhận được phần cứng mới. Ý nghĩ rằng mình là đủ để làm cho bạn muốn thở dài mệt mỏi.

Đây là một bản cập nhật trong tương lai và cách nhiệt, và là một trong hầu hết chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy những lợi ích thực sự của một vài năm xuống dòng. Là 60p 4K video và độ sâu màu cao cập nhật tốt? Tuyệt đối, nhưng 4K phân phối cần phải bắt kịp và 4K OLED TV cần phải bắt đầu đến và thả vào giá trước khi họ sẽ trở nên thực sự đáng giá.

Đòi bạn thấy tất cả những lợi ích của màu 12-bit trên một màn hình LCD £ 750 4K là như lời ca ngợi của các tập tin FLAC 24-bit thông qua một cặp EarPods Apple.

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: