Chuẩn HDMI không dây Miracast là gì? Danh sách điện thoại hỗ trợ Miracast xuất hình ảnh không dây ra màn hình Tivi.

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

Chuẩn HDMI không dây Miracast là gì? Danh sách điện thoại hỗ trợ Miracast xuất hình ảnh không dây ra màn hình Tivi.

Một giải pháp kết nối không dây truyền hình ảnh từ thiết bị di động ra màn hình tivi.

Miracast là một chuẩn hiển thị không dây được thiết kế để phản ánh một điện thoại thông minh, máy tính bảng hay màn hình máy tính để truyền hình mà không cần bất kỳ loại cáp HDMI vật lý. Nó đang trở nên phổ biến hơn với mỗi ngày trôi qua.

Miracast thay thế cho sợi cáp HDMI (HDMI không dây).

Miracast là một chuẩn hy vọng một ngày trục xuất sự cần thiết cho các loại cáp HDMI. Thay vì thể chất kết nối máy tính xách tay của bạn, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với TV như bạn làm với một cáp HDMI, Miracast cung cấp một tiêu chuẩn không dây cho phép các thiết bị để tìm hiểu lẫn nhau, kết nối với nhau, và phản ánh các nội dung của màn hình của họ không dây.

Không giống như các giao thức như AirPlay của Apple (trên Apple TV) và Chromecast của Google (trên các thiết bị truyền hình Chromecast và Android), Miracast được thiết kế để có một tiêu chuẩn nền tảng. Kiểm tra so sánh của chúng ta về AirPlay, Miracast, WiDi, Chromecast và DLNA để hiểu sự khác nhau giữa tất cả các giao thức khác nhau.

Chức năng Miracast độc quyền như là một màn hình "phản ánh" giao thức. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu một video Netflix trên điện thoại của bạn và chơi nó qua Miracast, bạn phải rời khỏi màn hình của điện thoại trên toàn bộ thời gian. Tất cả mọi thứ trên màn hình điện thoại của bạn sẽ được nhân đôi trên các TV.

Bởi vì nó là tất cả về màn hình phản chiếu và không có sự "thông minh" mà bạn nhìn thấy trong các giao thức như AirPlay và Chromecast, mà có thể bàn tay-off truyền đến thiết bị khác và hiển thị một giao diện khác nhau trên màn hình một thiết bị của, Miracast tốt nhất có thể được coi như một cáp HDMI không dây.


Những hệ điều hành và thiết bị hỗ trợ Miracast

Máy tính chạy Windows 8.1 và điện thoại chạy Windows Phone 8.1 có thể truyền đến các thiết bị Miracast. điện thoại Android và máy tính bảng chạy Android 4.2 hoặc mới hơn cũng có thể truyền đến các thiết bị Miracast. Hỏa hệ điều hành của Amazon được xây dựng trên đầu trang của Android, do đó, nó cũng hỗ trợ Miracast.

Linux máy tính sẽ yêu cầu một số loại hack không được hỗ trợ để làm điều này, Chromebook không có hỗ trợ Miracast bản địa, và Apple Mac và thiết bị iOS hỗ trợ AirPlay và không tiêu chuẩn mở này. Đó là cơ bản Windows và Android chỉ, cho bây giờ.

Trong thực tế, ngay cả khi Miracast làm việc hoàn hảo, thiết kế lõi sẽ vẫn là một vấn đề. Trục xuất cáp HDMI là tốt đẹp, nhưng Miracast không có "thông minh" giao thức cạnh tranh cung cấp. Cả hai AirPlay của Apple và Chromecast của Google có thể chiếu màn hình của thiết bị - có, một Chromecast thậm chí có thể nhân bản máy tính để bàn Windows của bạn và tất cả các ứng dụng đang chạy. Tuy nhiên, họ cũng có thể được thông minh hơn.

Ví dụ, bạn có thể mở ứng dụng Netflix trên điện thoại của bạn, xác định vị trí một bộ phim mà bạn muốn xem, và bấm vào nút Chromecast. Điện thoại của bạn sau đó sẽ nói với Chromecast để chơi video, và các CHROMECAST sẽ kết nối với các trang web và truyền tải nó trực tiếp. Sau đó bạn có thể thiết lập điện thoại của bạn xuống và nó sẽ đi vào giấc ngủ. Với Miracast, màn hình điện thoại của bạn sẽ phải ở lại powered-on và streaming video cho toàn bộ chiều dài của bộ phim Netflix, tháo pin của nó.

Các giao thức này cũng cho phép bạn để hiển thị một cái gì đó khác nhau trên màn hình của thiết bị và trên TV của bạn. Vì vậy, bạn có thể xem video Netflix và xem các điều khiển phát lại chỉ trên điện thoại của bạn, vì vậy họ sẽ không nhận được trong cách trên TV. Hoặc, bạn có thể chơi một trò chơi video và chỉ xem các trò chơi thế giới trên màn hình, với một bộ riêng biệt của các điều khiển trên điện thoại của bạn. Với Miracast, bạn không thể có điều khiển riêng biệt trên điện thoại của bạn - TV của bạn chỉ cần phản ánh tất cả mọi thứ trên màn hình điện thoại của bạn.

Một thế hệ mới của máy thu Miracast và hệ điều hành Miracast có khả năng khả năng có thể giải quyết những vấn đề này và biến Miracast thành một chuẩn hoạt động tốt. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng sẽ xảy ra.

Danh sách điện thoại hỗ trợ miracast (chuẩn kết nối HDMI không dây)

Samsung Galaxy S6
Samsung Galaxy Edge
Sony Xperia Z4
HTC M9
Nexus 6
Moto X 2014
Sony Xperia Z3
LG G3
Nokia Lumia 1520 
(Might work with WP 8.1!)
Samsung Galaxy S5
HTC One M8
LG G2
Nexus 5
Sony Xperia Z2
Nexus 4
LG Optimus G
Sony Xperia Z1
Samsung Galaxy S4
Samsung Galaxy S III
Sony Xperia T & TX
Sony Xperia Z2 Tablet
Samsung Galaxy Note 10.1 (2014)
Asus Transformer Pad TF701T
Sony Xperia Tablet Z

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: