Làm thế nào để khuếch đại sóng wifi trong nhà.

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

Làm thế nào để khuếch đại sóng wifi trong nhà?

Wi-Fi Repeater (Thiết bị tiếp sóng Wi-Fi) đang bán chạy nhờ có thể tiếp sóng không dây phủ Wi-Fi khắp căn nhà. 

Trong gia đình chúng ta sử dụng laptop và smartphone kết nối Internet khá khó khăn do vạch báo sóng trên thiết bị thông báo khá thấp. Lý do thiết bị phát Wi-Fi của bạn nằm ở tầng 3, trong khi bạn hay làm việc ở tầng 1 nên bắt sóng Wi-Fi kém. 

khuếch sóng wifi trong nhà
Nguyên tắc, sóng Wi-Fi gặp càng nhiều vật cản càng yếu.

Trường hợp trên là do khi sóng Wi-Fi từ thiết bị phát đến thiết bị nhận càng gặp ít vật cản nhất sẽ cho tín hiệu tốt nhất, song điều kiện lý tưởng này thường rất khó xảy ra. Ngoài việc có thể thay đổi vị trí đặt thiết bị router, xoay ăng-ten (nếu có) trên thiết bị để bắt sóng tốt hơn, để hỗ trợ cho những trường hợp như vậy có giải pháp là bộ tiếp sóng không dây.

Bộ tiếp sóng không dây được xem là một giải pháp mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi đến các ngóc ngách trong nhà. Với đặc tính nhỏ gọn, dễ lắp đặt (chỉ cần nguồn điện), thiết bị này vẫn thường được sử dụng trong mạng gia đình nhằm phủ sóng nhiều vị trí cần có kết nối ổn định như Smart TV, điện thoại, camera IP không dây…

khuếch đại sóng wifi gia đình
Nguyên tắc hoạt động của Thiết bị tiếp sóng Wi-Fi là bắt sóng Wi-Fi từ nguồn, khuếch đại và phát lại cho chặng đường tiếp theo trong mạng.

Trên thị trường, thiết bị phát sóng Wi-Fi có 2 loại: thiết bị tiếp sóng từ các thiết bị chính và phát lại với cùng một tên cột sóng (SSID) và thiết bị định tuyến không dây (wireless router) có hỗ trợ chức năng repeater.

Thị trường các thiết bị định tuyến hỗ trợ chức năng tiếp sóng hiện có khá nhiều lựa chọn, từ các sản phẩm thuộc hàng tên tuổi như Cisco Linksys, Buffalo, Draytek… đến những nhà sản xuất như TP-Link, Totolink, Tenda, Totolink… với giá 300 nghìn đến vài triệu đồng.

 

khuếch đại sóng wifi trong nhà
Demo vị trí để thiết bị tiếp sóng Wi-Fi tại nhà.

Ngoài ra yếu tố tương thích là vấn đề người dùng nên quan tâm nhất, vì không phải thiết bị tiếp sóng nào cũng hỗ trợ toàn bộ các dòng sản phẩm đến từ nhãn hiệu khác.Tốt nhất thiết bị phát sóng WiFi và thiết bị tiếp sóng nên là từ cùng một thương hiệu nhà sản xuất để giúp đảm bảo sự tương thích.

Bên cạnh vấn đề tương thích, việc quan tâm đến chuẩn kết nối Wi-Fi sao cho đồng nhất giữa thiết bị phát và tiếp sóng cũng cần được quan tâm đúng mức. Hiện tại chuẩn 802.11 g/n đã trở nên phổ biến, nhưng chuẩn 802.11 ac cũng cho thấy sự tăng trưởng từ thiết bị phát đến thiết bị di động.

Trên đây là một số điều bạn cần nắm được để làm sao cho độ phủ sóng wifi trong nhà bạn được rộng nhất.

Mọi câu hỏi về khuếch đại sóng wifi trong nhà, cũng như đặt hàng xin liên hệ 0982880752 (zalo/ fb/ imessage). Cảm ơn!

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: