Khởi động Windows 10 "nhanh như gió" với Fast Startup

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

Nếu máy tính của bạn đang trong tình trạng khởi động "như ốc sên"....bạn có thể sử dụng Fast Startup để khởi động máy nhanh hơn. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động Windows 10 nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian đáng kể với Fast Startup. 

Fast startup windows 10

Fast Startup là một trong những tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 8.x (8.1....). Tính năng này kết hợp những kỹ thuật trong chế độ ngủ đông (Hibernate) và quá trình tắt máy (Shutdown) giúp cho hệ thống giảm được đáng kể thời gian khởi động.  

Theo mặc định, tính năng Fast Startup sẽ đước kích hoạt sẵn sau khi bạn cài đặt xong Windows 10. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, máy tính của bạn được nâng cấp từ Windows 8.1 lên 10, hệ thống sẽ không tự động bật FastStartup, dẫn đến tình trạng máy khởi động chậm. 

1. Kích hoạt Fast Startup trên Windows 10

Để kích hoạt (hoặc vô hiệu hóa) tính năng Fast Startup trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:

chọn Power Options

Kích chuột phải vào Start chọn Power Options.

Bước 2:

chọn Require a password on wakeup.

Trên màn hình xuất hiện giao diện Power Options, trong danh sách các tùy chọn ở khung bên trái chọn Require a password on wakeup.

Bước 3:

Change settings that are currently unavailable

Click vào chọn liên kết Change settings that are currently unavailable.

Bước 4:

Turn on fast startup (recommend)

Để kích hoạt tính năng Fast Startup, bạn đánh dấu tích vào chọn tùy chọn Turn on fast startup (recommend), sau đó click vào Save changes để lưu lại thay đổi.

2. Lưu ý

 Turn on Fast Startup

Nếu tùy chọn Turn on Fast Startup ở dưới mục Shutdown Settings không thể đánh dấu tích có nghĩa là tính năng này chưa được kích hoạt trên máy tính của bạn. Để kích hoạt Turn on Fast Startup bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

chọn Command Prompt (Admin)

Kích chuột phải vào Start sau đó chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2:

Command Prompt

Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ Administrator Command Prompt. Bạn nhập câu lệnh sau: powercfg /hibernate on vào cửa sổ Administrator Command Prompt để kích hoạt tính năng Hibernate trên máy tính của bạn rồi nhấn Enter.

Cuối cùng bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên để kích hoạt Fast Startuptrên Windows 10.

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: