Giải pháp kết nối các thiết bị với điện thoại qua cổng USB otg.

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

Một thiết bị công nghệ thật sự hữu ích khi nó được hỗ trợ đầy đủ những kết nối. Vì vậy, các nhà sản xuất máy tính bảng đã không ngần ngại đầu tư và tích hợp cho những thiết bị của họ nhiều kết nối hữu ích, một trong số đó chính là giao tiếp USB OTG.

USB OTG là gì?USB OTG là gì?

Có lẽ có người sẽ thắc mắc “USB OTG là gì?”, “lợi ích của nó là gì?”, “lựa chọn những thiết bị có hỗ trợ OTG sẽ có ưu điểm gì?”.

Cáp kết nối OTG qua cổng Micro USBCáp kết nối OTG qua cổng Micro USB

USB On-The-Go là một dạng kết nối cho phép các thiết bị smartphone, tablet kết nối với các thiết bị ngoại vi như: chuột, bàn phím, Flash USB, đầu đọc thẻ … và thậm chí là ổ cứng di động, USB 3G và tay cầm chơi game (nhưng những thiết bị đặc biệt như USB 3G, tay cầm chơi game thì cần phải qua một bước cài đặt Driver).

Tại sao nên lựa chọn máy tính bảng hỗ trợ OTGTại sao nên lựa chọn máy tính bảng hỗ trợ OTG

Như các bạn đã biết thì chuẩn USB sẽ cần có 1 bên là chủ và 1 bên là khách để tạo một kết nối. Trước đây, các thiết bị như smartphone, tablet đều đóng vai trò là khách khi kết nối với máy tính qua cổng USB, nhưng bây giờ, những thiết bị này có thể là chủ và có thể điều khiển được thiết bị kết nối qua cổng USB bởi cáp OTG. Vì vậy nếu lựa chọn một chiếc máy tính bảng có hỗ trợ OTG thì bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

1.Kết nối chuột, bàn phím

Bạn có thể kết nối tablet với bàn phím, chuột dễ dàng qua cáp OTGBạn có thể kết nối tablet với bàn phím, chuột dễ dàng qua cáp OTG

Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu bàn phím di động để tiện khi mang đi cùng tabletBạn có thể lựa chọn nhiều mẫu bàn phím di động để tiện khi mang đi cùng tablet

Nếu bạn đã từng sử dụng bàn phím keyboard bên ngoài và bàn phím ảo bên trong tablet chắc hẳn bạn sẽ biết đánh văn bản trên bàn phím ngoài sẽ dễ và nhanh chóng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu gặp phải những tình huống khó khăn khi sử dụng cảm ứng trên màn hình hoặc chơi những game cần độ chính xác cao như bắn súng, đối kháng… thì bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng chuột - vốn đã rất quen thuộc đối với những người sử dụng máy tính.

2.Mở rộng bộ nhớ tùy thích với Flash USB và ổ cứng gắn ngoài

Chỉ cần một bước cài đặt Driver và một sợi cáp OTG là bạn có thể kết nối thoải mái với ổ cứng rời, USB, đầu đọc thẻ nhớ. Việc này giúp bạn mở rộng khả năng lưu trữ bao nhiêu tùy thích.

Kết nối với ổ cứng gắn ngoàiKết nối với ổ cứng gắn ngoài

Kết nối với Flash USB như một bộ nhớ ngoàiKết nối với Flash USB như một bộ nhớ ngoài

Kết nối với khe cắm thẻ nhớKết nối với khe cắm thẻ nhớ

3.Kết nối internet thông qua USB 3G

Kết nối USB 3G để online ở bất cứ đâuKết nối USB 3G để online ở bất cứ đâu

Nếu máy tính bảng của bạn không hỗ trợ kết nối 3G mà được hỗ trợ OTG thì bạn cứ yên tâm rằng bạn vẫn có thể online ở bất cứ đâu mà không phụ thuộc vào sóng Wifi. Chỉ cần một cáp kết nối OTG và một bước cài đặt Driver cho USB 3G thì bạn có thể bắt đầu lướt web, đọc báo, facebook một cách thoải bất cứ nơi nào.

4.Kết nối với tay cầm chơi game

Kết nối với tay cầm chơi gameKết nối với tay cầm chơi game

Bạn là tín đồ của game?, bạn yêu thích chinh phục những game hành động?, chỉ với một bước cài đặt driver và cáp kết nối OTG thì bạn có thể tha hồ trải nghiệm một cách đầy đủ nhất cùng những game mà mình yêu thích.

5.Xem phim, truy cập dữ liệu ngay trên thiết bị gắn ngoài

Bạn có thể xem phim hoặc truy xuất dữ liệu ngay trên USB hoặc ổ cứng rờiBạn có thể xem phim hoặc truy xuất dữ liệu ngay trên USB hoặc ổ cứng rời

Sẽ thật sự tiện lợi nếu bạn chỉ việc cắm USB hoặc ổ cứng rời vào và bắt đầu xem phim, nghe nhạc, truy xuất dữ liệu trên đó mà không cần phải copy qua máy tính bảng. Bạn có thể chứa rất nhiều bộ phim trong USB, ổ cứng di động, khi nào cần xem chỉ cần cắm vào và thư giãn cùngnhững thước phim sống động, hấp dẫn.

6.Sạc cho các thiết bị di động có dung lượng pin thấp hơn

Sạc pin dễ dàng cho điện thoại thông qua cap OTGSạc pin dễ dàng cho điện thoại thông qua cap OTG

Điện thoại của bạn báo pin yếu và bạn không thể mở Laptop để sạc qua cổng USB, hay tìm nguồn điện để sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Chỉ cần có cáp USB OTG, bạn sẽ biến chiếc máy tính bảng của mình thành nguồn điện và sạc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Với ưu điểm dung lượng pin lớn, máy tính bảng có thể sạc cho hầu hết các loại điện thoại trên thị trường hiện nay. 

 

Mọi câu hỏi về kết nối các thiết bị với điện thoại qua cổng USB otg, cũng như đặt hàng xin liên hệ 0982880752 (zalo/ fb/ imessage). Cảm ơn!

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: