Giải pháp cắm dây mạng vào Macbook Air không có cổng LAN

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

Giải pháp cắm dây mạng vào Macbook Air không có cổng LAN

USB chuyển cổng cắm mạng LAN cho Macbook Air

Như tiêu đề, Macbook Air không có cổng LAN cũng là 1 trở ngại khá lớn đối  với nhiều người thường xuyên sử dụng mạng Lan hoặc thậm chí là sử dụng các sợi cáp này vào mục đích khác, vậy phải làm thế nào trong trường hợp này.

Sau đây chiếc cáp chuyển cổng USB ra cổng mạng LAN sẽ giúp bạn.

1, Macbook Air không có cổng Lan

  • Giống như tất cả các sản phẩm khác của Apple, hãng này luôn khiến cho bản thân sản phẩm của họ có cái gì đó khác người, đôi khi lại làm người khác cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng, chẳng hạn như với các dòng Mac đời sau này không còn sử dụng ổ đĩa quang nữa, người ta phải sử dụng ổ đĩa gắn ngoài thay thế, các cổng kết nối cũng vậy, hãng đã bỏ đi cổng Lan thay vào đó là 1 số cổng kết nối riêng của hãng.
  • Đối với 1 số người dùng nhất định, việc thiếu cổng Lan kết nối đôi khi sẽ khiến họ khó khăn trong việc truyền tải dữ liệu, thậm chí là lướt mạng.

macbook-air-k-co-cong-lan

Thiết kế Macbook Air không có cổng Lan của Apple đôi  khi gây trở ngại cho người dùng

  • Mặc dù biết rằng hầu hết máy tính xách tay ngày nay đều đa phần sử dụng mạng wifi nhiều hơn là mạng dây cáp thế nhưng nếu như không có wifi thì làm sao, bắt buộc phải sử dụng cáp để thay thế, mà không có cổng kết nối mạng như các laptop phổ thông thì rõ ràng là bị giảm giá trị sử dụng đáng kể.
  • Với độ mỏng càng ngày càng giảm của các thế hệ Macbook Air, dường như Apple muốn loại bỏ tất cả những chi tiết vốn có của 1 chiếc máy tính xách tay, đồng thời tích hợp những thứ mới hơn vào trong những chi tiết mới hơn, cho ra đời những thứ “tạm thời chưa có ai”.
  • Chẳng hạn như chuẩn USB Type C, cáp Lightning đều là những chi tiết đã được Apple thay đổi và thêm vào trong sản phẩm của mình.
  • Giờ đây, kể cả cổng kết nối phổ biến nhất từ trước đến nay, không thể thiếu cho bất kì 1 thiết bị nào muốn kết nối liên quan đến mạng, cũng đã bị Apple loại bỏ khỏi sản phẩm Macbook Air.
  • Chúng ta không thể chỉ nhìn vào 1 phương diện để nhận xét mục đích cho hành động này của Apple, dĩ nhiên nó vẫn sẽ có mặt lợi và mặt hại, tùy thuộc vào đối tượng sử dụng cảm thấy ra sao khi thiếu những chi tiết đó.
  • Càng cắt giảm được các chi tiết, tích hợp nhiều trong 1, thì thiết kế của Macbook Air càng mỏng hơn, đem lại sự tinh tế và sang trọng ở 1 đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với các dòng lattop phổ biến.

macbook-air-k-co-cong-lan-2

Thiết kế Macbook Pro có cổng Lan nhưng Macbook Air thì đã không còn

2, Cách thay thế cho Macbook Air khi không có cổng Lan

Chúng ta không thể bắt Apple phải khôi phục lại được, bởi đây là xu hướng thiết kế của họ, nếu chúng ta sử dụng tiếp thì chỉ có cách là tìm các giải pháp nào đó để thay thế mà thôi, tùy vào mục đích sử dụng mà áp dụng các biện pháp khác nhau.

  • Nếu bạn là 1 người sử dụng Macbook cho các việc truyền tải dữ liệu hoặc liên kết mạng nội bộ thì có thể sử dụng 1 chuẩn USB Ethernet để thay thế, nó có chức năng tương tự như dây cáp Lan thông thường. Điểm hạn chế lớn nhất của nó chính là giá thành cao, hơn cả 1 bộ phát tín hiệu wifi (có thể thay thế bằng cách này), tốc độ xử lý của USB chắc chắn là sẽ không bao giờ bằng dây cáp được, vì thế bạn phải chịu tốc độ truyền tải chậm rồi.

usb-to-lan-mac

 

Cáp chuyển cổng USB trên máy tính bảng ra cổng cắm mạng LAN

Cáp chuyển cổng USB trên máy tính bảng ra cổng cắm mạng LAN

Cáp chuyển cổng USB trên máy tính bảng ra cổng cắm mạng LAN

Cáp chuyển cổng USB trên máy tính bảng ra cổng cắm mạng LAN

Cáp chuyển cổng USB trên máy tính bảng ra cổng cắm mạng LAN

Bộ chuyển đổi cho cổng Lan trên Macbook Air

  • Nếu nhu cầu sử dụng để kết nối mạng, bạn có thể thay thế nó bằng cách sử dụng các điểm phát sóng wifi, thực tế mà nói, đã sử dụng laptop thì không có nhiều người bỏ qua phần wifi, nên đây có lẽ cũng là cách tốt. Nếu không có wifi thì bạn có thể mua 1 bộ phát tín hiệu wifi, giá không quá đắt nhưng lại có thể sử dụng để phát cho nhiều người sử dụng hơn, tiện cả đôi đường.

Những cách giải quyết tình hình Macbook Air không có cổng Lan cũng không quá khó, bạn chịu khó 1 tý là đã có thể khôi phục các công việc như ban đầu, không có nhiều trở ngại, dù sao thì đây cũng là 1 trong những thay đổi của Apple về cách thiết kế Macbook, nếu bạn đã yêu thích Apple thì chắc cũng sẽ không chấp nhặt những vấn đề này.

Mọi câu hỏi về cắm dây mạng vào Macbook Air không có cổng LAN, cũng như đặt hàng xin liên hệ 0982880752 (zalo/ fb/ imessage). Cảm ơn!

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: