Đánh giá SSD LITE-ON: Tân binh hoàn hảo cho thị trường Việt

Đăng bởi Admin
Thứ Wed,
08/04/2020

Đánh giá SSD LITE-ON: Tân binh hoàn hảo cho thị trường Việt

Đánh giá SSD LITE-ON: Tân binh hoàn hảo cho thị trường Việt

SSD LITE–ON là dòng sản phẩm mới tiếp cận thị trường Việt Nam, đang thu hút được sự quan tâm của người dùng vì mức giá tốt, hiệu năng ấn tượng và chính sách bảo hành đổi mới trong 3 năm. Ngoài ra, đây cũng là nhà sản xuất OME cho dòng sản phẩm SSD Plextor đang làm mưa làm gió trên thị trường với chất lượng build cực tốt cùng tuổi thọ cao. Bài viết này, Techz xin gửi tới bạn đọc bài đánh giá chi tiết SSD LITE – ON phiên bản 256GB.

THIẾT KẾ

SSD LITE – ON có thiết kế tương tự như các sản phẩm Plextor, sử dụng bộ khung nhôm phây xước đem lại khả năng chống chịu va đập tốt hơn.

Mặt trước, nhà sản xuất cung cấp một số thông tin cơ bản nhằm phục vụ cho người mua hàng bao gồm: dung lượng, nơi sản xuất.

Các viền xung quanh bao gồm 4 lỗ bắt vít khi lắp vào case, caddy bay hay khay để ổ cứng.

SSD LITE- ON sử dụng chuẩn giao tiếp SATA 3 5Gb/s.

SSD LITE –ON sử dụng controller làm nên tên tuổi Plextor là Marvell 88S9188 và Nandflash Toshiba MLC 19nm , thêm vào đó là bộ nhớ đệm với 256MB DDR3 của Hynix.

ĐÁNH GIÁ HIỆU NĂNG

Trong phần này, người viết sẽ so sánh hiệu năng của SSD LITE–ON đi kèm một số bài test thực tế nhằm đánh giá chính xác hơn.

Cấu hình thử nghiệm

- CPU: Intel Core I5 4460.

- Main: MSI H97 – Gaming 3.

- Ram: Gskill Sniper 8GB Buss 1600.

- SSD: Kingston V300 120GB cài Window.

- SSD: LITE – ON 256GB

CrystalDisk Mark

AS SSD Benchmark

Thử nghiệm với CrystalDisk Mark, AS SSD, sản phẩm đạt tốc độ lần lượt đọc/ghi là 511,7/410,1 và 429,47/383,97. Đặc biệt truy xuất 4K ấn tượng đương với 1 số SSD cao cấp hơn như Samsung Pro hay Plextor M6 PRO.

Tốc độ thử nghiệm trong thực tế

Tốc độ đọc ghi của SSD LITE–ON trong điều kiện thực tế là khá tốt, thời gian truy xuất tương đối ổn định. Nếu xét về tầm giá, sản phẩm này sẵn sàng đánh bại hoàn toàn các sản phẩm khác.

KẾT LUẬN

SSD LITE - ON với hiệu năng mạnh mẽ, đặc biệt, sản phẩm này sở hữu một mức giá tốt so với các sản phẩm cùng phân khúc hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường SSD Việt Nam trong tương lai, điều này tương tự như những gì mà Flextor từng làm.

Hotline 0978 897 278
popup

Số lượng:

Tổng tiền: